Bún Hến Huế

Du khách ghé miền đất cố đô Huế sẽ được thưởng thức món dân dã, bình dị với tên gọi bún Hến. Cùng với rất nhiều đặc sản của Huế bún hến đã góp phần làm nên thương hiệu ẩm thực cho vùng đất kinh kỳ.

bún Hến Huế

Bún hến tưởng chừng món ăn đơn giản nhưng để làm một tô bún hến ngon và đậm vị thì cũng khá cầu kỳ và tỉ mỉ qua cách chế biến. Những con hến nhỏ xíu đầy bùn đất được ngâm 3- 4 lần trong nước muối loãng rồi rửa sạch đem luộc sơ cho hến mở miệng rồi đãi hết phần vỏ lấy phần thịt.

Thịt hến được xào cùng hành phi thơm, đến khi thịt săn lại ráo nước cho thêm một chút ớt sa tế, muối, bột nêm, đường, tiêu, rau răm, đậu phộng, mè trắng vào  đảo đầu đén khi thịt hến thấm đều gia vị thì tắt bếp.

bún hến Huế ngon

Nước luộc sau khi lọc bỏ phần cặn thì đem dùng làm nước lèo. Chính vì thế, mà tô bún luôn giữ được độ ngọt thơm đặc trưng của hến.

Bún hến được ăn kèm với hoa chuối, rau má thái nhỏ, thêm nữa là vị cay nồng của ớt, tỏi và chút vị đậm đà của mắm ruốc.

Thực khách ngồi lại bên nhau xì xụp tô bún hến tận hưởng hương vị đậm đà, cảm nhận tình quê của con người xứ Huế cứ dần lan tỏa.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *