xem thực đơn

Cơm Hến Huế

Không biết có tự bao giờ nhưng Cơm Hến đã trở thành món ăn gần gũi với người dân cố đô và khách du lịch mỗi khi đến Huế. Ai đến Huế mà không thưởng thức cơm hến thì coi như mất đi một phần thi vị.

cơm Hến Huế

Quả là cầu kỳ khi thành phần tạo ra một tô cơm hến có đến mười mấy loại như hoa chuối, khế, rau răm, giá, môn thái lát, rau bạc hà, đậu phộng rang vàng nguyên hạt, da heo đã qua chế biến thổi phồng lên như tóp mỡ… Mỗi thứ một vị nhưng khi trộn lẫn vào nhau, chúng lại bổ sung cho nhau một cách hài hòa. Tất cả đều để nguội. Duy có nước hến phải được giữ cho nóng sốt. Bát cơm hến được trộn từ tất cả các thành phần trên rồi chan nước hến. Nước luộc hến vẫn rất đậm đà, vị ngọt thanh thanh nơi đầu lưỡi.

cơm hến ngon xứ Huế

Nằm thật sâu dưới dòng sông, ẩn trong lớp bùn cát của tạo hóa, hến là món ăn dân dã hết sức quen thuộc của người con xứ Huế. Hến mềm mà dai dai, nước luộc từ hến rất ngọt, hầu như ai cũng thích. Hến có thể làm thành nhiều món khác nhau và món đầu tiên phải kể nhất định là cơm hến. Cơm hến có ở nhiều vùng, nhưng ngon nhất thì phải đến Huế. Bát cơm hến của Huế có màu trắng thơm của gạo nấu chín vừa được để nguội, có hến xào hành phi thơm phức, có tóp mỡ chiên giòn béo ngậy, có rau sống tươi sạch bắt mắt và cả vị đậm đà của mắm ruốc Huế.

Gửi nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *