xem thực đơn

Bánh Ướt thịt nướng Kim Long

Nếu có cơ hội đến với Huế mộng mơ, du khách nhất định phải thưởng thức món ăn mỹ vị  nhân gian với tên gọi bánh ướt thịt nướng Kim Long.Với những ai quan tâm và yêu ẩm thực Huế có lẽ ít nhiều đều biết về món bánh ướt thịt nướng Huế  khá nổi tiếng gắn liền với miền đất Kim Long.

bánh Ướt cuốn thịt nướng tại Huế

Lớp vỏ tuy giống gỏi cuốn nhưng không phải bánh tráng mà là bánh ướt vừa dẻo, vừa dai được tráng mỏng và cuốn liền. Trong nhân là thịt nướng, rau thơm, xà lách và giá. Trông thì đơn giản vậy nhưng từng khâu chuẩn bị nguyên liệu đều rất tỉ mỉ và đầy kỹ thuật. Chẳng hạn bánh ướt, nói đến có lẽ nhiều người đều cho rằng nó không khó làm, nhưng bánh ướt để làm nên món bánh ướt thịt nướng Huế thực sự ngon lại không đơn giản như người ta nghĩ. 

Bột gạo để làm bánh ướt phải là bột gạo ngon, pha với bột lọc để đảm bảo độ dẻo của bánh, khi tráng bánh phải thật khéo léo để bánh vừa mỏng, khi cuốn có thể nhìn thấy nhân bánh để bánh trông đẹp mắt và hấp dẫn. Về phần nhân, thịt nướng được chế biến từ thịt ba rọi ngon không quá mỡ nhưng cũng không quá nạc. Thịt tươi được thái mỏng, ướp gia vị gồm nước mắm, tiêu, hành, ngũ vị hương và mè trắng. Thịt ướp khoảng trên một giờ đồng hồ cho thật thấm rồi kẹp nướng trên bếp than hồng, trở thịt thường xuyên để đảm bảo thịt chín vàng đều mà không bị quá lửa.

bánh Ướt Huế

Dù đơn giản nhưng với kỹ thuật chế biến kỹ lưỡng, cùng phong cách ẩm thực Huế đặc trưng đã tạo nên vị tinh tế cho món bánh ướt thịt nướng Huế thơm ngon. Dư vị tinh tế ấy làm cho thực khách luôn nhớ một khi đã từng thử qua.

Gửi nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *